Lên đi đừng sợ

Giải pháp của Cốc Cốc

Năm 2020, Trình duyệt và ng cụ tìm kiếm Cốc Cốc chính thức đạt mốc 25 triệu người dùng trên thiết bị máy tính và di động. Dẫn đầu phong trào Make-in-Vietnam, Cốc Cốc tự hào là sản phẩm ng nghệ của người Việt, cho người Việt.

Được phát triển dựa trên trình duyệt mã nguồn mở Chromium, Cốc Cốc thừa hưởng toàn bộ ng nghệ bảo mật của nền tảng này. Khi phát hiện nội dung có dấu hiệu lừa đảo, phát tán virus, hoặc các tệp tin có thể đánh cắp mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng, Cốc Cốc sẽ cảnh báo cho bạn ngay lập tức. Ngoài ra, Cốc Cốc còn bổ sung một số tính năng giúp người Việt an tâm duyệt web, tìm kiếm thông tin. Điển hình là Cửa sổ ẩn danh (Incognito), Lọc quảng cáo (Adblock), Khóa trình duyệt (Browser Lock) và Tìm kiếm an toàn (Safe Search).

Là một trong những cánh cửa đầu tiên khi mọi người kết nối internet, Cốc Cốc có trách nhiệm bảo vệ người dùng khỏi thông tin độc hại cũng như nguy cơ lừa đảo qua mạng. Thông qua chiến dịch #Chuyenlenmang, Cốc Cốc mong muốn cùng người dùng khám phá cách sử dụng internet hiệu quả và an toàn.

Cốc Cốc! Khám phá ngay

Các tính năng Cốc Cốc đã và đang hỗ trợ người dùng

Cửa sổ ẩn danh

Nếu bạn cần chia sẻ thiết bị máy tính hoặc di động với người khác, hãy chủ động đăng xuất tài khoản hoặc sử dụng tính năng Cửa sổ ẩn danh.

Chỉ mất 1 giây để kích hoạt tính năng Cửa sổ ẩn danh, bạn sẽ chuyển sang duyệt web ở chế độ riêng tư. Mọi lịch sử duyệt web, cookie, dữ liệu trang và thông tin điền biểu mẫu sẽ không bao giờ được lưu lại trên trình duyệt. Khi tắt cửa sổ ẩn danh, tất cả phiên đăng nhập của bạn sẽ kết thúc và người khác sẽ không thể tiếp cận được các thông tin của bạn trước đó.

Khóa trình duyệt

Thử tưởng tượng khi bạn bị mất điện thoại thông minh, kẻ gian có thể truy cập vào trình duyệt trên điện thoại và đánh cắp toàn bộ thông tin dữ liệu được đồng bộ hóa với trình duyệt trên máy tính của bạn. Rất nguy hiểm!

Khóa trình duyệt là tính năng độc quyền do đội ngũ Cốc Cốc nghiên cứu và phát triển. Bạn chỉ cần thiết lập mã PIN, mật khẩu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt bên trong cài đặt của trình duyệt di động. Sau đó, mỗi khi cần sử dụng ứng dụng thì bạn mở khóa này. Cốc Cốc sẽ bảo vệ bạn khỏi truy cập trái phép và xâm phạm quyền riêng tư.

Lọc quảng cáo

Mỗi ngày, bạn có thể nhìn thấy hàng nghìn quảng cáo gây gián đoạn khi duyệt web. Một số quảng cáo tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn như đánh bạc bằng tiền ảo, mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Một số khác nằm ở vị trí khó thấy hơn, khiến bạn dễ bấm nhầm vào đường dẫn chứa mã độc. Do vậy, Cốc Cốc mặc định kích hoạt tính năng Lọc quảng cáo giúp bạn giảm thiểu các rủi ro này.

Hiện nay, Cốc Cốc đã tích hợp ng nghệ của Ad Block Plus, nhà phát triển tính năng Lọc quảng cáo hàng đầu thế giới. Trải nghiệm lướt web mượt hơn đáng kể khi hệ thống không tải xuống các quảng cáo đáng ngờ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhìn thấy số quảng cáo được lọc của mỗi trang và tổng số quảng cáo được lọc trên trình duyệt Cốc Cốc.